Thông tin tổng quát sàn Bitfinex

Bitfinex được thành lập từ 2014 và phát triển rất nhanh với những dịch vụ, sản phẩm chất lượng của mình. Chỉ qua một thời gian ngắn ngủi từ khi được ra mắt, sàn đã vươn lên đứng đầu top các sàn giao dịch Bitcoin to nhất nhì trên toàn cầu. Sàn hiện đang chịu sự quản lý và điều hành của iFinex Inc

Sàn hoạt động cốt yếu qua hình thức thực hiện các giao dich trong khoảng những đồng tiền điện tử, tiền ảo. Ngoài việc giao dịch tiền điện tử, sàn còn thực hiện các dịch vụ khác như ký quỹ, tương trợ thanh toán,.. Sàn hiện đứng thứ hạng trung bình trên bảng xếp hạng.

Vào năm 2016, sàn bị hacker xâm nhập vào hệ thống. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín cũng như dẫn đến nỗi lo và sự hỗn loạn trên thị trường. Số tiền thiệt hại được ước tính rơi vào khoảng 12.000 BTC. Một con số khá lớn với hiện tại.

Sản phẩm giao dịch tại sàn Bitfinex

 • Giao dịch coin/token: Các nhà đầu tư sẽ được phép giao dịch các thể loại tiền điện tử thay bằng tiền pháp định, bao gồm các đồng tiền đang được giao dịch nhiều nhất như: GBP, JPY, EUR và hơn 100 loại token đang được giao dịch khác.
 • Giao dịch coin-coin: Sàn chia các cặp tiền điện tử ra thành nhiều thị trường bao gồm: BTC, ETH và USDT. Ngoài ra, sàn còn cung cấp nhiều loại coin/token khác như: DAI, CNHt, XCHF, XML, EOS và thị trường phái sinh.
 • Thị trường OTC: Sàn cho phép nhà đầu tư giao dịch khối lượng lớn với nhà đầu tư khác trực tiếp trên nền tảng của Bitfinex mà không cần phải đặt lệnh tại sổ lệnh. Khối lượng giao dịch yêu cầu tối thiểu cho thị trường này là 100,000 USD.
 • Giao dịch Margin: Sàn cho phép giao dịch theo tỷ lệ đòn bẩy là 1:3.3, tức là các nhà đầu tư có 1 BTC thì sẽ được vay thêm 2.3 BTC để giao dịch với tổng khối lượng là 3.3 BTC. Các nhà đầu tư cũng phải trách nhiệm trả lại tiền cả gốc lẫn lãi cho người đã cho vay mược. Tại sàn Bitfinex, người cho vay là Lending và các nhà giao dịch là Margin.
 • Giao dịch Perpetual Swap (hợp đồng tương lai vĩnh cửu): Đây là hợp đồng tương lai không có ngày đáo hạn, các nhà đầu tư có thể tự mình kết thúc hợp đồng bất kỳ lúc nào. Đối với giao dịch này, sàn cho phép giao dịch 2 thể loại tiền điện tử là BTC và ETH bằng đồng USDT. Thị trường này chỉ thích hợp với nhà đầu tư chuyên nghiệp và có kinh nghiệm lâu năm.

Vấn đề bảo mật của sàn Bitfinex

Bitfinex đã từng bị hacker xâm nhập vào hệ thống và gây ra những thiệt hại to lớn. Vì vậy hiện nay, Bitfinex đã củng cố và xây dựng hệ thống bảo mật vô cùng chắc chắn để giám sát, ngăn chặn và bảo vệ người sử dụng trước những rủi ro không đáng có.

Chính sách bảo mật của Bitfinex đặc biệt an toàn bằng các biện pháp bảo mật chất lượng như xác thực 2 yếu tố, xác thực bằng U2F. Ngoài ra, sàn giao dịch này còn thực hiện yêu cầu đăng nhập bằng USB – đây là một thiết bị vật lý vô cùng an toàn cho việc bảo mật thông tin.

Không những thế, sàn giao dịch này còn đang thực hiện chính sách bảo mật trong kho lạnh bằng hệ thống đa chữ ký. Cách này giúp số tiền của khách đang được lưu trữ chính xác tuyệt đối.

Ngoài ra, tài khoản người dùng tại sàn giao dịch Bitfinex còn được giám sát bởi các cách sau:

 • Các hoạt động đăng nhập đều được lưu trữ và phân tích dữ liệu để phát hiện việc hoạt động đăng nhập bất thường.
 • Hệ thống phát hiện sự thay đổi của địa chỉ IP trong trường hợp bị tấn công phiên.
 • Các hoạt động bất thường đối với tài khoản sẽ được hệ thống gửi thông báo và cho phép đóng băng tài khoản.
 • Đối với các địa chỉ IP đã chọn sẽ được giới hạn truy cập tài khoản cũng như các giao dịch rút tiền.
 • Các hành động bất thường khi rút tiền sẽ được kích hoạt kiểm tra thủ công và theo dõi các vi.
 • Đối với các phần mềm độc hại, hệ thống xác nhận rút tiền bằng cách sử dụng mã hóa PGP dành cho email.
 • Sử dụng DDoS để tránh các tấn công độc hại.
 • Tự động mã hóa và nhân bản từ các dữ liệu cơ sở đã được sao lưu tự động hàng ngày. Ngoài ra, Bitfinex còn thường xuyên có chính sách cập nhật phần mềm.

Nền tảng giao dịch của sàn Bitfinex

Đến với sàn Bitfinex, các nhà đầu tư sẽ được giao dịch qua hai nền tảng chủ yếu đó là nền tảng Web và ứng dụng trên điện thoại di động.

Nền tảng Web

Nền tảng Web sẽ cung cấp các thông tin trực quan, biểu đồ hiển thị giá trị đơn vị tiền tệ cũng như vô vàng các tiện ích khác tại Bitfinex. Vì vậy, khi sử dụng Web, việc theo dõi sẽ thuận lợi hơn và các thao tác cũng sẽ dễ dàng thực hiện.

Ứng dụng trên điện thoại di động

Để sử dụng nền tảng giao dịch trên điện thoại di động, các nhà đầu tư có thể tìm kiếm và tải ứng dụng tại cửa hàng CH Play (hệ điều hành Android) và Appstore (hệ điều hành IOS).

Giao dịch bằng điện thoại sẽ thuận tiện và linh hoạt hơn cho người sử dụng trong việc di chuyển bất kỳ nơi nào.

Tuy nhiên, đế thuận lợi và theo dõi quá trình giao dịch trực quan, chính xác thì nền tảng giao dịch Web vẫn là lựa chọn hàng đầu mà các nhà đầu tư nên sử dụng.

Ưu và nhược điểm của sàn Bifinex

Ưu điểm

 • Hệ thống bảo mật an toàn:
 • Có tính thanh khoản cao:
 • Chi phí giao dịch phù hợp: Phí giao dịch tại Bitfinex dành cho maker sẽ là 0,1% và cho taker là 0,2%. Ngoài ra, mức phí này còn có thể tăng giảm tùy thuộc vào số lượng giao dịch.
 • Cho phép giao dịch Fiat
 • Hỗ trợ giao dịch Margin: Với đòn bẩy 3.3x, nhà đầu tư có thể thoải mái kỹ quỹ tại sàn giao dịch Bitfinex mà không cần lo lắng về các rủi ro khác.
 • Đa dạng về các loại lệnh: Ngoài các lệnh cơ bản, đến với Bitfinex người dùng còn được cung cấp các lệnh khác như Stop, Trailing Stop, Market, Fill or Kill, Post Only, One Cancels Other, và Hidden Order.
 • Việc thực hiện niêm yết diễn ra nghiêm ngặt: Đối với niêm yết, Bitfinex chỉ thực hiện đối với những đồng tiền coin uy tín và phổ biến rộng rãi. Vấn đề bị “làm giá” tại sàn giao dịch này dường như khó xảy ra vì token rất ít xuất hiện.

Nhược điểm

 • Ngôn ngữ tiếng Việt chưa được hỗ trợ tại sàn giao dịch này.
 • Mất phí nếu như số tiền nạp vào nhỏ hơn 1000 USD.
 • Coin và token được hỗ trợ còn ít.
 • Quá trình xử lý rút/nạp tiền thành công diễn ra với thời gian khá lâu.

Thông tin chung

Bitfinex
2014
CySEC, IFSC
London
support@bitfinex.com
n/a
7.5
5.5
6.5
7.5
7