Thông tin tổng quát sàn Bitstamp

Bitstamp được thành lập tại Slovenia bởi Damijan Merlak và Nejc Kodrič vào năm 2011. Đến năm 2013 thì sàn giao dịch tiền điện tử này đã được đăng ký tại Vương quốc Anh.

Tuy nhiên, vào năm 2016, sàn giao dịch đã chuyển đến Luxembourg và nhận được giấy phép đầy đủ để giao dịch bitcoin ở đó, cung cấp cho các nhà giao dịch trên toàn thế giới.

Được thành lập và phát triển hơn 10 năm, sàn cũng đã đạt được nhiều thành tựu to lớn và đứng thứ hạng khá cao trong bảng xếp hạng.

Xét về số năm hoạt động, sàn giao dịch thậm chí còn có trước cả Binance. Tuy nhiên, các nhà đầu tư Việt Nam nhìn chung quen thuộc hơn với các nhà môi giới như Binance hay Huobi, vì Bitstamp chỉ tập trung vào thị trường châu Âu và Bắc Mỹ.

Sản phẩm giao dịch tại sàn Bitstamp

Bitstamp trao đổi 56 loại tiền điện tử khác nhau và là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất

Sàn hiện cung cấp một danh sách ngày càng tăng các loại tiền điện tử nhất định, bao gồm Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH) và Ripple (XRP).

Ngoài ra, nó có 15 cặp tiền được giao dịch trên nền tảng trang web, có liên quan đến 3 loại tiền cơ bản là USD, EUR và Bitcoin.

Bitstamp cung cấp các cặp giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử và tiền pháp định với tiền điện tử. Do đó, người dùng có thể giao dịch tiền điện tử với nhau hoặc với đô la, euro (EUR) hoặc bảng Anh (GBP). Tiền tệ Fiat có thể được gửi hoặc rút bằng ACH.

Bạn cũng có thể gửi tiền và mua bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Vấn đề bảo mật của sàn Bitstamp

Hầu hết các quỹ của nhà môi giới này đều được giữ trong ví lạnh. Chính vì thế mà các tài sản của nhà đầu tư sẽ được lưu trữ ngoại tuyến và tránh bị hacker truy cập.

Bên cạnh đó, các quỹ đầu tư cũng có các chính sách bảo hiểm đầy đủ. Do vậy, người dùng sẽ hoàn toàn yên tâm khi tham gia giao dịch tại đây. Hơn nữa, sàn còn sử dụng PGP (Pretty Good Privacy) – một mật mã giúp bảo mật các thông tin mà khách hàng tải lên.

Không dừng lại ở đó, để đảm bảo cho tài sản người dùng trong quá trình giao dịch, sàn môi giới này còn cung cấp hình thức xác minh 2 yếu tố (2FA) cùng các cảnh báo thông qua hình thức gửi tin nhắn văn bản.

Về bảo mật và quyền riêng tư, Bitstamp tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của KYC và AML. Bạn có thể mở tài khoản tại đây miễn phí.

Nhưng cần phải trải qua quá trình xác minh danh tính. Nó cho phép bạn rút và gửi tiền từ tài khoản của mình. Trong khi trước đây quá trình xác minh được thực hiện tự động.

Kể từ năm 2017, các tài khoản phải được xác minh theo cách thủ công do giá trị Bitcoin tăng đột biến

Nền tảng giao dịch của sàn Bitstamp

Nền tảng giao dịch tại sàn Bitstamp được dựa trên Website. Đây được coi là một hệ thống tiêu chuẩn với hầu hết các sàn giao dịch tiền mã hóa.

Bên cạnh đó, thiết kế cũng vô cùng khoa học, dễ nhìn và giao diện vô cùng đẹp mắt. Về cơ bản, Bitstamp khá giống với cTrader mặc dù còn hạn chế khá nhiều chức năng.

Tuy nhiên sàn lại không có phiên bản tiếng Việt, nên những người mới tiếp cận tới lĩnh vực tiền điện tử có thể sẽ cảm thấy khó dùng

Ngoài ra, Bitstamp còn hỗ trợ app trên thiết bị smartphone dành cho hệ điều hành Android và iOS.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Bitstamp

Ưu điểm

 • Hỗ trợ giao dịch hơn 151 loại coin khác nhau.
 • Có thể nạp tiền qua SEPA hoặc qua các ngân hàng bằng đồng USD VÀ EURO.
 • Phí giao dịch của Bitstamp khá thấp, chỉ khoảng 0.5%.
 • Tốc độ rút tiền nhanh chóng.
 • Bảo mật chặt chẽ với xác minh 2 lớp.
 • Được Astronpay và Ripple hỗ trợ khi gửi tiền.
 • Hỗ trợ trên các thiết bị thông minh ở cả hai hệ điều hành Android và IOS.
 • Tích hợp nhiều công cụ cao cấp giúp việc thanh toán nhanh hơn.
 • Có thể mua bán Bitcoin qua API hoặc Tradeview.

Nhược điểm

 • Ứng dụng trên smartphone của Bitstamp tải khá chậm và không cung cấp đa dạng tính năng như phiên bản website.
 • Bitstamp không có phiên bản tiếng Việt, nên những người mới tiếp cận tới lĩnh vực tiền điện tử có thể sẽ cảm thấy khó dùng. Tuy nhiên hầu hết các sàn giao dịch hiện nay đều sử dụng tiếng Anh là chủ yếu, cho nên bạn cần phải biết các thuật ngữ Crypto trong tiếng Anh thì mới có thể tham gia giao dịch.

 

Thông tin chung

Bitstamp
2011
Nasdaq
Vương Quốc Anh
support@bitstamp.net
n/a
5.5
5.5
7.5
7
7.5