Thông tin tổng quát sàn Coinbase

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012. Công ty có trụ sở chính tại San Francisco, California. Cuối tháng 1/2015, công ty phát hành sàn giao dịch Bitcoin của Mỹ cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp có tên là Coinbase Exchange.

Mặc dù không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam, tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Vì thế, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam, nhưng sàn lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

Đến nay, sàn được biết đến là một trong những dịch vụ điện tử tốt nhất thế giới, được hỗ trợ trên 42 quốc gia với tổng cộng trên 20 triệu khách hàng, với trên 150 tỷ đôla tiền kỹ thuật số được giao dịch. Hiện sàn đang đứng thứ hạng khá cao trong bảng xếp hạng.

Sản phẩm giao dịch tại sàn Coinbase

Sàn giao dịch tài sản Kỹ thuật số toàn cầu (GDAX) dùng để giao dịch các loại tài sản kỹ thuật số trên nền tảng giao dịch tài sản chuyên nghiệp và các nhà môi giới bán lẻ như Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và Litecoin cho tiền tệ fiat.

Đây cũng là nơi cung cấp API cho các nhà phát triển và người bán để xây dựng các ứng dụng và chấp nhận thanh toán bằng cả 2 loại tiền kỹ thuật số.

Vào năm 2018, công ty cung cấp chức năng Sell/Buy cho 32 quốc gia, trong khi ví điện tử đã có mặt tại 190 quốc gia trên thế giới. Vào ngày 26, tháng 3/2018 sàn thông báo ý định bổ sung để hỗ trợ cho mã ERC-20.

Vấn đề bảo mật của sàn Coinbase

Để đảm bảo tính bảo mật của các tài sản tiền điện tử đã được mua và lưu trữ trong Coinbase, nền tảng này sẽ lưu giữ 98% vốn của những khách hàng có vốn ngoại tuyến. Coinbase đảm bảo với khách hàng rằng “dữ liệu nhạy cảm sẽ được lưu giữ trên máy chủ sẽ bị ngắt kết nối hoàn toàn khỏi Internet”.

Dữ liệu sau đó sẽ được mã hóa, chuyển sang các ổ đĩa USB và các bản sao giấy, cuối cùng sẽ được phân phối khắp các két sắt an toàn trên toàn thế giới.

Trong 2% vốn của khách hàng khác được giữ trực tuyến, được che giấu trong trường hợp phạm vi lưu trữ trực tuyến của Coinbase.

Ngoài ra, Coinbase giữ tất cả các tiền tệ fiat của khách hàng trong tài khoản ngân hàng giám sát thay cho họ. Vì vậy, nếu có tiền tệ fiat trong Coinbase, bằng ví điện tử USD, nó sẽ được bảo hiểm FDIC chi trả 250.000 USD (như một ngân hàng “thông thường”).

Điều này sẽ bảo vệ tài sản của khách hàng, ngay cả trong trường hợp Coinbase bị phá sản.

Nền tảng giao dịch của sàn Coinbase

Coinbase cung cấp hai địa điểm giao dịch: một là thông qua bảng điều khiển cổng thông tin web Coinbase dành cho các nhà đầu tư và một là nền tảng Coinbase Pro dựa trên web tiên tiến hơn dành cho các nhà giao dịch.

Cổng thông tin chính có thể được sử dụng bởi các nhà giao dịch thụ động và chủ động. Các nhà giao dịch nêu trên có thể tạo các lệnh thị trường cơ bản để giao dịch tài sản kỹ thuật số trên ví tiền điện tử của bản thân cùng với ví tiền bằng đồng Đô la.

Ưu điểm và nhược điểm của sàn Coinbase

Ưu điểm

 • Có thể mua tức thì.
 • Tạo ví miễn phí.
 • Tính bảo mật an toàn và uy tín.
 • Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, có nghĩa là tính thanh khoản cao.
 • Dễ sử dụng cho hầu hết người mới bắt đầu.
 • Coinbase triển khai một tính năng trò chuyện thời gian thực và cung cấp cho người dùng tùy chọn để gửi yêu cầu hỗ trợ, liên lạc qua email hoặc điện thoại đối với một số dịch vụ khách hàng tại Hoa Kỳ.

Nhược điểm

 • Phương thức thanh toán giới hạn.
 • Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử
 • Tài khoản bị theo dõi.
 • Dịch vụ khách hàng không được đánh giá cao.
 • Thẻ tín dụng không được chấp nhận cho người dùng ở Hoa Kỳ.

Thông tin chung

Coinbase
2012
NY, FCA, FinCEN
San Francisco, Hoa Kỳ
n/a
n/a
7.5
3
7.5
7
7.5