Thông tin tổng quát sàn Huobi

Sàn giao dịch điện tử Huobi được thành lập vào năm 2013 tại Trung quốc. Huobi trong tiếng Trung Quốc có nghĩa  “tiền tệ”, vì vậy chúng ta có thể hiểu theo nghĩa đen thì Huobi là một sàn giao dịch tiền tệ. Sàn này chiếm gần 90% tổng số giao dịch Bitcoin và đang đứng trong top 3 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại đất nước này.Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?

Leon Li là người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Tập đoàn Huobi. Ông là cựu sinh viên Khoa Tự động hóa của Đại học Thanh Hoa. Trước đó, Leon từng là kỹ sư máy tính tại nhà cung cấp cơ sở dữ liệu lớn nhất thế giới Oracle.

Sàn giao dịch được thành lập dưới tên miền Huobi.com và tập trung vào thị trường nội địa. Tuy nhiên, khi chính phủ Trung Quốc thắt chặt hoạt động trao đổi tiền điện tử, các sàn giao dịch đã chuyển sang thị trường toàn cầu. Sau đó, đổi tên thành Huobi Global và tên miền thành hbg.com. Hiện tại Flooring đang tập trung vào thị trường Châu Á tiềm năng với văn phòng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Hồng Kông và trụ sở chính tại Singapore. Huobi nằm ở giữa bảng xếp hạng.

Huobi hiện là một trong 15 sàn giao dịch lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch, với hơn 500 thị trường đang hoạt động và 90 loại tiền điện tử.

Sản phẩm giao dịch tại sàn Huobi

Đây là nơi diễn ra hoạt động chính là trao đổi những sản phẩm tiền điện tử. Ngoài ra, bạn còn có thể trao đổi, mua bán các sản phẩm khác trên sàn giao dịch này như hợp đồng tương lai, vay margin,… Tùy thuộc vào nhu cầu mà người dùng có thể lựa chọn hình thức, sản phẩm phù hợp. Dưới đây là các sản phẩm tài chính của Huobi Global:Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?

 • Mua Cryto: Giao dịch P2P trên Huobi, giao dịch bằng thẻ thanh toán quốc tế VISA.
 • Giao dịch Crypto: Giao ngay (Spot), Ký Quỹ (Margin), Tự động mua bán coin (Autotrade) và giao dịch mua bán coin/token với khối lượng lớn OTC.
 • Giao dịch tương tai (Huobi Futures): Tức là người mua và người bán sẽ thực hiện giao dịch dựa trên hợp đồng ở một thời điểm ở tương lai, thời điểm đó gọi là thời điểm đáo hạn hợp đồng.
 • Ngoài ra, sàn còn có các hoạt động tài chính: Primepool, Gửi tiết kiệm Staking, đấu giá slot Parachain Polkadot, Huobi Earn, Staking ETH 2.0, đầu tư kép,… để người dùng tự do kiếm tiền mỗi ngày.
 • Sàn cũng có Margin Trading với đòn bẩy đến 5x, lãi suất trong 24H là 0.1%.

Sàn cũng cho ra đời Huobi Token (ký hiệu là HT). Đồng coin riêng của sàn và chính thức lên sàn vào ngày 23 tháng 1 năm 2018, với số lượng khoảng 500 triệu coin.Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?

Khoảng 300 triệu (chiếm 60%) HT được cấp cho người dùng, còn lại 40% token được giữ cho các hoạt động của nền tảng Huobi Pro, các dịch vụ, ưu đãi và những phần thưởng khác chưa được công bố. Hiện nay, đồng Huobi Token không được bán trực tiếp mà được sử dụng như quà tặng khách hàng khi mua các gói điểm của sàn

Vấn đề bảo mật của sàn Huobi

Để có thể hoạt đồng bền vững và hợp pháp trên toàn cầu thì sàn cần có cho phép của nhiều quốc gia. Hiện tại sàn giao dịch này được cấp phép hoạt động tại các quốc gia như Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan, Nhật Bản,…Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?

Huobi đã được giấy phép đầy đủ để hoạt động hợp pháp tại Nhật Bản từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA). Đây có thể xem là một dấu mốc giúp cho sàn này nhận được sự tin tưởng của người dùng bởi ai cũng biết Nhật Bản là quốc gia đề cao sự tuân thủ và kiểm soát chặt chẽ người chơi tiền điện tử.

Ngoài ra, sàn cũng được hợp pháp tại Hàn Quốc và có địa chỉ trang web riêng dành cho thị trường này là Huobi Korea với tên miền https://www.huobi.co.kr .

Đối với các nền tảng giao dịch kỹ thuật số thì vấn đề bảo mật được các nhà đầu tư cực kỳ quan tâm. Theo như ghi nhận, trong suốt 9 năm hoạt động sàn này chưa từng xảy ra bất kỳ sự cố bảo mật nào, tất cả là nhờ hệ thống bảo mật và quản lý rủi ro tối ưu. Hệ thống bảo mật được đánh giá cao: Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?

 • 20.000 BTC là số quỹ dự trữ bảo mật dùng để thực hiện chính sách bảo hiểm cho khách hàng trong trường hợp xảy ra các vấn đề bảo mật. Vì thế, người dùng có thể yên tâm hơn khi tham gia vào sàn.
 • Kiểm soát các cuộc tấn công DDOS bằng việc sử dụng cấu trúc trao đổi phi tập trung.
 • Ngân hàng đầu tư đa quốc gia Goldman Sachs là đơn vị phát triển hệ thống an ninh của Huobi.
 • Bảo mật 2 lớp qua 2FA và SMS, xác thực  thông tin người dùng qua Email.
 • Giám sát bảo mật 24/7.

Nền tảng giao dịch của sàn Huobi

Nhằm giúp người dùng dễ dàng tiếp cận, sàn được xây dựng để có thể hỗ trợ trên đa dạng nền tảng: Android, IOS, API, MacOS, Window, …

Bên cạnh đó, sàn cũng có đa ngôn ngữ từ tiếng Anh, tiếng Trung Quốc, tiếng Nga, tiếng Hàn Quốc,… và có hỗ trợ cả tiếng Việt nên người dùng Việt Nam có thể dễ dàng thao tác.Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?

Ưu và nhược điểm của sàn Huobi

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản cao, khối lượng giao dịch mỗi ngày thường lên đến vài tỷ đô la. Sàn có nhiều kinh nghiệm trong việc điều hành hoạt động sàn giao dịch.
 • Sàn đã phát triển các chức năng giao dịch khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư: Margin, Option, OTC, Futures,…
 • Tham gia giao dịch trên sàn Houbi ở mọi nền tảng từ IOS, ANdroid,… hỗ trợ Sub-account giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, không cần quản lý cùng lúc nhiều tài khoản.
 • Nền tảng giao dịch hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Nhược điểm

 • Đa dạng các tên miền khiến cho các nhà đầu tư gặp khó khăn trong giao dịch. Hiện tại, sàn có các tên miền phổ biến như Huobi.com, hbg.com,…
 • Phí giao dịch khá cao 0.2%
 • Giao dịch P2P chưa đa dạng

Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?This article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Sàn Huobi là gì? Đánh giá chi tiết sàn có uy tín không 2023?

Thông tin chung

Huobi
2013
FSA
Singapore
n/a
n/a
6.5
5.5
7
7
7