Thông tin tổng quát sàn Kraken

Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên. Sàn được ông Jesse Powell đồng thời là CEO tại thời điểm đó thành lập năm 2011 tại San Francisco, Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, phải đến tháng 9 năm 2013, sàn này mới bắt đầu cho mọi người trả nghiệm.

Một chi nhánh của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cũng đã được cấp phép hoạt động.

Cụ thể, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken được đăng ký là doanh nghiệp dịch vụ tiền tệ (MSB) với FinCEN ở Hoa Kỳ (số đăng ký 31000136371793)  FINTRAC ở Canada (số đăng ký M19343731).

Kraken Futures được quản lý tại Vương quốc Anh bởi Cơ quan quản lý tài chính (số đăng ký 757895).

 • Tại Việt Nam, Crypto Cơ sở Ltd – pháp nhân hiện đang vận hành Kraken – được quản lý bởi Cơ quan quản lý tài chính (FCA) với số tham chiếu 757895.
 • Tại Úc, Kraken được đăng ký và quản lý bởi Trung tâm báo cáo và phân tích giao dịch Úc (AUSTRAC) và tại Nhật Bản, sàn giao dịch được quản lý bởi FSA.

Trao đổi tiền điện tử Kraken cũng được quản lý bởi Fidor Bank, được quản lý bởi BaFin của Đức. Hiện sàn đang đứng tại thứ hạng khá cao trên bảng xếp hạng.

Ngoài ra, sàn đã dẫn đầu trong việc vượt qua cuộc kiểm tra tiền điện tử Proof-of-Reserves và cung cấp thông tin giá thị trường tiền điện tử cho thiết bị đầu cuối Bloomberg.

 

Sản phẩm giao dịch tại sàn Kraken

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cung cấp danh sách sản phẩm giao dịch khá đa dạng cùng với đó là vô số các cặp tiền ảo.

Kraken hỗ trợ giao dịch 56 cặp tiền điện tử, bao gồm các tài sản kỹ thuật số phổ biến như Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH)), Bitcoin Cash (BCH), Tether (USDT) và bạn có thể mua Polka Dot (DOT).

Về tiền pháp định, sàn giao dịch hỗ trợ USD, EUR, GBP, CAD, JPY, CHF và AUD

Lưu ý : ký hiệu của Bitcoin trên sàn chính của sàn Kraken là XBT, không phải BTC. Ký hiệu này có thể gây nhầm lẫn cho những người đam mê tiền điện tử muốn mua Bitcoin.

Mã ISO của Bitcoin thực tế là XBT. Mặc dù không được chấp nhận rộng rãi, ký hiệu này vẫn được khuyến khích dùng.

Đối với nhà giao dịch, đây là các cặp tiền tệ hoặc kết hợp tiền tệ có sẵn trên sàn Kraken để giao dịch. Tiền điện tử gây tranh cãi Bitcoin SV (BSV) đã bị xóa khỏi sàn vào tháng 4 năm 2019, bạn sẽ không tìm thấy nó trong danh sách.

Vấn đề bảo mật của sàn Kraken

Để tránh trường hợp xấu nhất là tin tặc tấn công mạng để bẻ khóa bảo mật và đánh cắp tiền, bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào cũng rất coi trọng vấn đề bảo mật, an ninh mạng. Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cũng không ngoại lệ với những ưu điểm vượt trội như:

 • Kinh phí được bảo quản trong kho lạnh đảm bảo an toàn tuyệt đối. Chỉ các đồng tiền cơ sở của Kraken được lưu trữ trong ví nóng để tích cực triển khai chức năng thanh khoản của sàn giao dịch
 • Áp dụng (U2F) để bảo vệ tài khoản của bạn ở mức an toàn tuyệt đối
 • Tất cả email đều được mã hóa PGP/GPG
 • Xác thực hai yếu tố cho thông tin đăng nhập, giao dịch, tiền và hoạt động được thực hiện bằng API của Kraken
 • Tin nhắn và tất cả dữ liệu người dùng được mã hóa

Ngoài ra, Kraken đã tạo ra một chương trình tiền thưởng lỗi và khuyến khích sử dụng nó như một nghĩa vụ báo cáo tất cả các lỗ hổng bảo mật.

Khoản thanh toán tối thiểu là Bitcoin (BTC)  tương đương với $500 USD

Nền tảng giao dịch của sàn Kraken

Sàn giao dịch tiền điện tử Kraken hỗ trợ trên nền tảng Website, Android và IOS và có trên cả điện thoại. Đây đều là những nền tảng phổ biến trên sàn giao dịch tiền điện tử.

Đặc biệt trên thiết bị điện thoại có thế giúp các nhà đầu tư có thể nắm bắt kịp thời xu thế của thị trường,.

Đối với giao diện nền tàng trên website được cộng đồng nhà giao dịch đánh giá đây là một website có giao diện bắt mắt và đầy đủ các thông tin tìm kiếm.

Để mua hoặc bán nhanh một cặp tiền tệ, chỉ cần sàn chính là đủ. Chỉ cần nhấp vào tab “giao dịch” để hiển thị cửa sổ thương lượng.

Người dùng có thể lựa chọn giữa lệnh trả chậm (có hạn mức) hoặc lệnh thị trường (thị trường).

Sàn giao dịch có nhiều công cụ hơn. Nó cho phép bạn thực hiện phân tích kỹ thuật trên các cặp tiền tệ mà bạn lựa chọn.

Bạn được hưởng lợi từ một biểu đồ trên đó bạn có thể thêm các chỉ báo kỹ thuật hoặc thậm chí vẽ các mẫu.

Ưu và nhược điểm của sàn Kraken

Ưu điểm :

 • Phí giao dịch thấp
 • Tính thanh khoản cao và giao dịch nhanh
 • Giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử
 • Đòn bẩy lên đến 50x

Nhược điểm :

 • Hỗ trợ còn hơi chậm

Thông tin chung

Kraken
2011
FCA, FSA, FinCEN,FINTRAC
San Francisco, Hoa Kỳ
n/a
n/a
8
2.5
7.5
7
8