Thông tin tổng quát sàn Kucoin

Kucoin được thành lập vào năm 2017. Ban đầu, Kucoin có trụ sở chính tại Trung Quốc, sau đó chuyển đến Hồng Kông và dần dần mở rộng ra một số quốc gia trên thế giới. Hiện tại, sàn giao dịch Kucoin được đặt tại Seychelles.

Kucoin được hình thành bởi một nhóm các chuyên gia tài năng và giàu kinh nghiệm, bao gồm Michael Gan – Giám đốc điều hành của Kucoin Exchange, cựu Chuyên gia dự án tài chính Ant của Tập đoàn Alibaba.

Sàn giao dịch chỉ cung cấp các giao dịch tiền tệ, nghĩa là bạn chỉ có thể thực hiện các giao dịch giữa các loại tiền tệ và không cung cấp các giao dịch tiền tệ như đô la Mỹ, euro, won Hàn Quốc và đồng Việt Nam. Do đó, nếu bạn muốn mua xu, bạn không thể thanh toán qua tài khoản ngân hàng của mình. Kucoin hiện đang ở giữa bảng xếp hạng.

Nếu như Binance có token riêng là Binance Coin (BNB) thì Kucoin lại có một token khác là Kucoin share (KCS). Khi các nhà đầu tư sử dụng KCS để giao dịch các loại tiền tệ khác, chi phí giao dịch sẽ giảm xuống.

Sản phẩm giao dịch tại sàn Kucoin

Hiện tại có hơn 450 cặp tiền điện tử đang được giao dịch trên sàn Kucoin. Ngoài ra thì sàn Kucoin có đến gần 200 coin/ token riêng lẻ đang được giao dịch tại sàn.

Sàn có (KCS). KCS là một token được phát hành dựa trên nền tảng blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Nhờ vậy mà KCS được hưởng lợi khi KuCoin dành riêng một thị trường giao dịch các đồng coin/token khác với KCS.

Hiện nay, KuCoin có cho phép giao dịch trên 4 thị trường.

 • Thị trường BTC: Bitcoin là thị trường được giao dịch với nhiều loại coin/token nhất. Bởi lẽ BTC là một thị trường lớn và vì nó là loại coin đầu tiên được phát hành trên thị trường. Là một đồng coin có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay.
 • Thị trường KCS: Như đã nói ở trên, KCS là loại tiền điện tử được sàn phát hành, người sở hữu loại token này sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn về phí giao dịch.
 • Thị trường các Token: Token là một loại tiền điện tử được phát triển trên nền tảng của BTC hoặc ETH. Hầu hết các loại token này được ví giống như phiên bản số hóa của đồng tiền pháp định USD. Vì giá trị của chúng được đảm bảo bằng USD và có giá trị bằng 1 USD. Một số loại Token phổ biến có khối lượng giao dịch lớn như: USDT, PAX, USDC…
 • Thị trường Altcoin: Altcoin là tên gọi chung của các loại coin khác Bitcoin. Thị trường Altcoin trên sàn KuCoin bao gồm ETH, NEO coin và TRX. Trong đó, ETH là coin có khối lượng giao dịch và sức ảnh hưởng đến thị trường đứng sau BTC.

Vấn đề bảo mật của sàn Kucoin

Hiện tại, các giao dịch tiền điện tử không có thông tin pháp lý rõ ràng và không được quản lý bởi các tổ chức nổi tiếng quốc tế.

Tại Việt Nam, tiền điện tử chưa được liệt kê là một giao dịch hợp pháp, vì vậy mặc dù không bị cấm nhưng không không khuyến khích đầu tư.

Có thể có nhiều người lo ngại về lừa đảo hoặc sàn giao dịch không thể thanh toán cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, trong các năm hoạt động từ 2017 đến nay, sàn chưa từng ghi nhận sự cố, hack dẫn đến mất tiền của khách hàng hoặc đánh cắp thông tin quan trọng.

Để đảm bảo tài khoản của bạn không bị cách hacker xâm nhập bạn nên dùng 2 loại bảo mật đó là bảo mật 2 lớp và câu hỏi bảo mật.

Nền tảng giao dịch của sàn Kucoin

Hiện nay sàn giao dịch tiền điện tử này hỗ trợ cả trên website và cả trên thiết bị di động.

Nền tảng giao dịch của sàn được đánh giá khá bắt mắt, nó dễ sử dụng cho những nhà đầu tư mới và cả những nhà đầu tư lâu năm.

Bên cạnh đó thì khách hàng còn hỗ trợ 2 giao diện đó là cơ bản và nâng cao. Tùy thuộc vào yêu cầu cũng như mục đích sử dụng.

Nền tảng này có mức phí giao dịch, phí rút tiền thấp hơn so với một số sàn khác.

Nền tảng có hỗ trợ dịch vụ khách hàng 24/7qua Telegram, WeChat, chat online trực tiếp trên website,… Đó là một lợi thế lớn của sàn này.

Nó cho phép bạn giao dịch ẩn danh. Nhưng khi bạn xác minh tài khoản của mình, bạn sẽ có thể sử dụng và tận hưởng nhiều tính năng hơn.

Nền tảng hoạt động hiệu quả trên máy tính để bàn, Android và IOS, giao diện thân thiện dễ làm quen với người dùng.

 

Ưu và nhược điểm của sàn Kucoin

Ưu điểm

 •  Phí giao dịch và rút tiền thấp
 •  Giao diện thân thiện với người dùng
 •  Hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Không có kiểm tra KYC bắt buộc

Nhược điểm

 •  Không có cặp giao dịch fiat
 •  Không có tiền gửi ngân hàng
 •  Hơi phức tạp đối với người mới.

Thông tin chung

Kucoin
2017
n/a
Trung Quốc
support@kucoin.zendesk.com
n/a
1
4.5
7.5
7
7