Thông tin tổng quát sàn OKX

OKX được chính thức thành lập vào năm 2017 tại Hồng Kông, nơi được coi là “thánh địa” của blockchain – nơi sản sinh ra nhiều dự án tiền điện tử và blockchain nổi tiếng. Năm 2018, sàn môi giới này chuyển đến Valletta trên đảo quốc Malta và đặt trụ sở tại Seychelles.

Ngoài việc thừa hưởng toàn bộ công nghệ tối tân từ công ty mẹ OKCoin, một gã khổng lồ về tiền điện tử, OKX còn nhận được đầu tư từ các quỹ đầu tư tên tuổi như Giant Network Group, Longling Capital, Ceyuan Ventures, Qianhe Capital, eLong Inc và Ventures Lab. Sàn hiện đứng thứ hạng trung bình trên bảng xếp hạng.

Điều thú vị ở đây là OKX đã trở thành điểm đến của rất nhiều lãnh đạo cấp cao của các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới như CEO CZ của Binance hay Chris Lee của Huobi.

Jay Hao, CEO hiện tại của OKX, cũng là một nhà lãnh đạo giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain.

Sản phẩm giao dịch tại sàn OK

Hiện tại, sàn đang hỗ trợ rất nhiều đồng Coin/Token khác nhau lên đến 774 cặp giao dịch, trên 348 loại tiền điện tử khác nhau có tính thanh khoản cao bao gồm: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), USDC (USD Coin), XRP (Ripple), ADA (Cardano), DOT (Polkadot), SOL (Solana), DOGE (Dogecoin), SHIB (Shiba Inu), TRX (Tron), OKB, NEAR (Near Protocol), Bitcoin Cash (BCC), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), EOS (EOS), Decentraland (MANA), Qtum (QTUM), LINK (Chainlink), XLM (Stellar),.. và rất nhiều coin khác.

OKX hỗ trợ các cặp giao dịch tiền điện tử với BTC, USDT và ETH. Trong đó, các cặp BTC/USDT, OKB/USDT, DOT/USDT, ETC/USDT, BCC/BTC, ETH/BTC, LTC/USDT,… là những cặp có khối lượng giao dịch lớn nhất trong một ngày.

Như mọi sàn tiền mã hóa khác, OKX cũng có đồng coin cho riêng mình.

OKX Token (ký hiệu: OKB) là đồng tiền mã hoá chính thức của sàn OKX, được phát hành bởi OK Blockchain Foundation vào ngày 23/3/2018. OKB được phát triển trên nền tảng E

RC-20 của Ethereum hiện đang chạy trên nền tảng Blockchain riêng của OKX – OKChain (OKC).

Vấn đề bảo mật của sàn OKX

Nhà môi giới tiền điện tử nằm trong top 15 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tốt nhất trên thế giới nhờ độ bảo mật cao với công nghệ bảo mật hiện đại.

OKX vận hành quy trình bảo vệ tài sản khách hàng an toàn tại ví nóng và ví lạnh. Cụ thể, phần lớn (95%) tiền điện tử của khách hàng được lưu trữ offline trong ví lạnh để bảo vệ khỏi sự tấn công của hacker. Còn lại 5% nguồn tiền của khách hàng được lưu trữ trên ví nóng để phục vụ cho việc giao dịch trên sàn.

Hệ thống bảo mật mà OKX đang áp dụng bao gồm:

 • Bảo mật xác thực 2 yếu tố (2FA) thông qua Google Authenticator và xác thực qua SMS.
 • Mật khẩu quỹ
 • Mã chống lừa đảo: Mỗi email mà sàn gửi đến cho bạn đều chứa 1 code để ngăn chặn email lừa đảo.
 • Bảo mật Admin Password…

Nền tảng giao dịch của sàn OKX

Sàn OKX hỗ trợ cho khách hàng của mình giao dịch trên 3 nền tảng chính bao gồm: nền tảng web, nền tảng desktop (Windows, MacOS) và ứng dụng trên điện thoại (iOS và Android).

Nhìn chung, giao diện của các nền tảng thân thiện, dễ sử dụng kể cả với người lần đầu tiên tham gia giao dịch. Trong đó, các phân mục bố trí rõ ràng từ mua/bán tiền điện tử đến đăng ký tài khoản hay cài đặt bảo mật.

Giao dịch spot và giao dịch ký quỹ sẽ có nền tảng giao dịch riêng.

 • Khu vực đặt lệnh: OKX cung cấp các loại lệnh phổ biến trong giao dịch bao gồm: Lệnh thị trường, Lệnh giới hạn (limit), Lệnh dừng (stop), Lệnh stop loss và take profit.
 • Khu vực biểu đồ và lịch sử giao dịch: Khu vực này chiếm phần lớn giao diện trên màn hình và biểu đồ có thể mở rộng để xem toàn màn hình với 10 khung thời gian và 3 loại biểu đồ giá cùng nhiều chỉ báo kỹ thuật quen thuộc như: đường MA, đường EMA, đường MACD, công cụ Dải bollinger, chỉ báo Stoch RSI…

Tuy nhiên, nền tảng này có 1 nhược điểm là không thể điều chỉnh kích thước của từng widgets, kích thước của mỗi widgets đã được sàn cố định.

Giao diện nền tảng trên máy tính để bàn hoàn toàn giống với nền tảng web. Tuy nhiên, có một nhược điểm là mỗi lần sử dụng phần mềm trên máy tính, người dùng phải chạy file cài đặt chứ không thể tải về cài đặt một lần là xong.

Ưu và nhược điểm của sàn OKX

Ưu điểm

 • Tính thanh khoản cao: OKX luôn nằm trong Top đầu các sàn có khối lượng giao dịch 24h lớn nhất thị trường tiền điện tử.
 • Nền tảng giao dịch mạnh mẽ: Tốc độ giao dịch cao, gần như mọi giao dịch đặt lệnh đều được xử lý ngay lập tức. Nền tảng hỗ trợ phong phú và phù hợp với các hoàn cảnh giao dịch khác nhau từ nền tảng web, máy tính để bàn đến ứng dụng trên điện thoại.
 • Tính bảo mật khá tốt: Tài sản của khách hàng được bảo vệ an toàn nhờ hệ thống ví lạnh và nóng hiện đại. Dù đã từng xảy ra vụ hack nhưng sàn đã giải quyết rất thỏa đáng và có trách nhiệm khi hoàn lại 100% thiệt hại từ vụ tấn công cho khách hàng sử dụng.
 • Đa dạng các dịch vụ giao dịch: Giao dịch spot, hợp đồng tương lai, hợp đồng vĩnh cửu, quyền chọn… Đặc biệt, OKX cung cấp giao dịch ký quỹ để tối ưu hóa lợi nhuận cho khách hàng.
 • Hệ sinh thái OKX đa dạng và hiện đại: Là một trong những sàn đi tiên phong trong việc cung cấp các dịch vụ tiền điện tử tân tiến, phù hợp với xu thế của thị trường như Defi, NFT, Web 3.0…
 • Đồng coin OKB của sàn có tính thanh khoản cao, dùng để giảm phí giao dịch và kiếm lợi nhuận.
 • Hỗ trợ số lượng Token/Coin lớn: 348
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền fiat: 46 loại trong đó có đồng VND.
 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch trên sàn OKX thuộc loại thấp nhất trên thị trường.
 • OKX có đội ngũ hỗ trợ người dùng khá tốt và nhiệt tình qua nhiều kênh liên lạc như Telegram, Wechat, Facebook, Email, Tickets, trực tiếp qua website. Đặc biệt, đội ngũ hỗ trợ bằng tiếng Việt giúp ích rất nhiều cho nhà đầu tư Việt Nam.

Nhược điểm

 • Sự ra đi của những nhân vật cốt cán như Chris Lee hồi tháng 5/2018 để chuyển qua cống hiến cho Huobi hay trước đó là Changpeng Zhao cũng nói lời tạm biệt với sàn OKX để trở thành CEO của Binance. Đây quả thực là tổn thật lớn và cũng điều đáng tiếc nhất của một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu như OKX.
 • Sàn cũng list lên những đồng coin quá mới và lạ đến từ những dự án nhỏ lẻ. Điều này khiến cho người đầu tư cảm thấy không chắc chắn về sàn.
 • Nền tảng giao dịch phong phú nhưng chưa thực khác biệt, sàn cũng ra mắt những tính năng khó hiểu làm người dùng khó thao tác.
 • Cấu trúc phí giao dịch của sàn khá phức tạp với quá nhiều cấp bậc khiến người dùng khó nắm bắt.

Thông tin chung

OKX
2017
VARA
Cộng hòa Seychelles
support@okx.com
+1 226 798 4487
5.5
4
6
6
6