Nhà đầu tư làm gì khi 3 ngân hàng lớn của Mỹ sụp đổ ?

nha-dau-tu-lam-gi-khi-3-ngan-hang-lon-cua-my-sup-do

Giá tăng mạnh vào ngày thứ Hai (13/3), khi sức hấp dẫn trú ẩn an toàn của kim loại quý đã thu hút nhà đầu tư đang lo sợ trước sự sụp đổ của Silicon Valley Bank, với cuộc khủng hoảng cũng làm dấy lên hy vọng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phải hãm phanh chính sách tiền tệ quyết liệt của mình.

Lợi suất trái phiếu và đồng USD nới rộng đà giảm bất chấp những nỗ lực của các cơ quan quản lý nhằm kiểm soát tình trạng hỗn loạn của Silicon Valley Bank và Signature Bank.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Hai, hợp đồng vàng giao ngay tiến 2.44% lên 1,921.63 USD/oz, mức cao nhất kể từ đầu tháng 02/2023. Hợp đồng vàng tương lai cộng 2.6% lên 1,916.50 USD/oz.

Bart Melek, Trưởng bộ phận chiến lược thị trường hàng hoá tại TD Securities, nhận định: “Rất nhiều nhà đầu tư đang tìm kiếm kim loại quý như một kênh trú ẩn an toàn trước sự biến động và rủi ro này… trong bối cảnh môi trường lãi suất thấp hơn nhiều và đồng USD đang suy yếu, điều này đang nâng giá vàng tăng lên”.

Trên thị trường khác, giá tiền ảo bất ngờ tăng dựng đứng, với Bitcoin tăng 18% và vượt ngưỡng 24,000 USD. Các đồng tiền ảo khác cũng tăng mạnh.

Thị trường tài chính đối mặt với tình huống bất lợi, bị kẹt giữa nỗi sợ người gửi tiền rút vốn hàng loạt ở các ngân hàng địa phương và các NHTW lo ngại về lạm phát cao“, Chuyên viên phân tích Ajay Rajadhyaksha của Barclays viết trong báo cáo gửi khách hàng.

Nhà đầu tư không còn kỳ vọng Fed sẽ nâng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản vào tuần tới và dự báo hiện tại là nâng 25 điểm cơ bản, thậm chí một số người còn kỳ vọng không nâng lãi suất, điều này làm vàng trở nên hấp dẫn hơn vì là kim loại không đem lại lợi suất.

Alexander Zumpfe, một đại lý kim loại quý tại Heraeus, nhận định: “Tương lai của giá vàng phần lớn phụ thuộc vào việc liệu các biện pháp của Fed có hiệu quả hay không. Nếu vụ phá sản của Silicon Valley Bank được xem là một sự cố cá biệt, vàng có thể mất đà tăng gần đây”.

Tuy nhiên, nếu cuộc khủng hoảng dẫn đến sự đảo ngược liên tục trong chính sách của Fed, vàng có thể vẫn có nhu cầu”, ông Zumpfe nói.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!

Nguồn: VNINVESTING

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chứng khoán Mỹ biến động trước ngày công bố báo cáo CPI

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Ba, nhờ sự lạc quan trước các báo cáo lạm phát quan trọng. Trong khi đó, JPMorgan và các cổ phiếu tài chính khác tăng điểm trước báo cáo thu nhập vào cuối tuần này. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm manh mối để dự đoán liệu [...]
Sự kiện

Thị trường chứng khoán Mỹ ổn định trước ngày công bố dữ liệu lạm phát

Cùng VNTradex điểm qua những sự kiện này. Chỉ số Dow Jones đóng cửa cao hơn vào thứ Hai, phục hồi sau khi sụt giảm vào tuần trước trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố vào cuối tuần này, dự kiến ​​cho thấy lạm [...]
Sự kiện