Zurich Insurance AG chia cổ tức khủng vào giữa tháng 4

Zurich Insurance AG sẽ chi trả mức cổ tức cực cao lên đến 26 USD/cổ phiếu vào ngày 12/04/2023. Đây được xem là mức tỷ suất cổ tức hàng năm rất ấn tượng, lên đến 6%/ năm.

Zurich Insurance là doanh nghiệp thuộc Top các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới với nguồn thu từ phí bảo hiểm thường niên đạt hơn 50 tỷ USD. Công ty được thành lập vào năm 1872 và có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ. Đến này, Zurich Insurance đã trải rộng hơn 200 quốc gia và trở thành công ty bảo hiểm lớn nhất tại Thụy Sĩ.

Hoạt động kinh doanh của công ty gồm các mảng chính là bảo hiểm tổng quát, bảo hiểm nhân thọ, và bảo hiểm nông dân. Trong đó, phân khúc bảo hiểm tài sản đóng góp nhiều nhất cho tổng doanh thu, đạt tỷ lệ 39%.

Thông tin cổ phiếu

 • Mã cổ phiếu: ZURNE
 • Niêm yết trên sàn chứng khoán: SIX
 • Trụ sở: Zurich, Thụy Sĩ
 • Ngành nghề: Bảo hiểm

Zurich Insurance AG chia cổ tức lên đến 26 USD/cổ phiếu

 • Ngày chia cổ tức: 12/4/2023
 • Cổ tức: 24 Franc/cổ phiếu, tương đương 26 USD/cổ phiếu
 • Giá cổ phiếu hiện tại: 423.90 Franc/cổ phiếu (22/3/2023)

Lý do đầu tư

 • Trong năm 2022, Zurich Insurance Group AG đạt mức biên lợi nhuận thuần cao nhất trong 15 năm qua.
 • Biên lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt mức tăng ấn tượng là 14,3% và 18,5%.
 • Các chỉ số tài chính đều được duy trì ổn định trong các năm qua. Điều này chứng tỏ Zurich Insurance có khả năng sinh lời hiệu quả và bền vững.
 • Mức tăng trưởng cổ tức ổn định, trung bình tăng trong 5 năm qua là 5,92%, bình quân trong 10 năm qua là 3,51%.

Đặc biệt, sau cú sụp đổ của ngân hàng Credit Suisse, giới đầu tư ngày càng lo lắng về tình hình tài chính của các tổ chức cho vay. Do đó, phí mua bảo hiểm đã tăng lên mức đỉnh kỷ lục và giá của các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) cũng tăng vọt. Thuận theo đà tăng của nhóm ngành bảo hiểm, cổ phiếu Zurich Insurance Group AG đã có sự hồi phục nhanh chóng.

Với mức lợi tức ấn tượng và mức giá hấp dẫn hiện tại, Zurich Insurance là cổ phiếu rất đáng được nhà đầu tư quan tâm trong giai đoạn này.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Chứng khoán Mỹ biến động trước ngày công bố báo cáo CPI

Chứng khoán Mỹ tăng vào thứ Ba, nhờ sự lạc quan trước các báo cáo lạm phát quan trọng. Trong khi đó, JPMorgan và các cổ phiếu tài chính khác tăng điểm trước báo cáo thu nhập vào cuối tuần này. Các nhà đầu tư đang tìm kiếm thêm manh mối để dự đoán liệu [...]
Sự kiện

Thị trường chứng khoán Mỹ ổn định trước ngày công bố dữ liệu lạm phát

Cùng VNTradex điểm qua những sự kiện này. Chỉ số Dow Jones đóng cửa cao hơn vào thứ Hai, phục hồi sau khi sụt giảm vào tuần trước trong bối cảnh các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế quan trọng được công bố vào cuối tuần này, dự kiến ​​cho thấy lạm [...]
Sự kiện