Zurich Insurance AG chia cổ tức khủng vào giữa tháng 4

Zurich Insurance AG sẽ chi trả mức cổ tức cực cao lên đến 26 USD/cổ phiếu vào ngày 12/04/2023. Đây được xem là mức tỷ suất cổ tức hàng năm rất ấn tượng, lên đến 6%/ năm.

Zurich Insurance là doanh nghiệp thuộc Top các công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới với nguồn thu từ phí bảo hiểm thường niên đạt hơn 50 tỷ USD. Công ty được thành lập vào năm 1872 và có trụ sở tại Zurich, Thụy Sĩ. Đến này, Zurich Insurance đã trải rộng hơn 200 quốc gia và trở thành công ty bảo hiểm lớn nhất tại Thụy Sĩ.

Hoạt động kinh doanh của công ty gồm các mảng chính là bảo hiểm tổng quát, bảo hiểm nhân thọ, và bảo hiểm nông dân. Trong đó, phân khúc bảo hiểm tài sản đóng góp nhiều nhất cho tổng doanh thu, đạt tỷ lệ 39%.

Thông tin cổ phiếu

 • Mã cổ phiếu: ZURNE
 • Niêm yết trên sàn chứng khoán: SIX
 • Trụ sở: Zurich, Thụy Sĩ
 • Ngành nghề: Bảo hiểm

Zurich Insurance AG chia cổ tức lên đến 26 USD/cổ phiếu

 • Ngày chia cổ tức: 12/4/2023
 • Cổ tức: 24 Franc/cổ phiếu, tương đương 26 USD/cổ phiếu
 • Giá cổ phiếu hiện tại: 423.90 Franc/cổ phiếu (22/3/2023)

Lý do đầu tư

 • Trong năm 2022, Zurich Insurance Group AG đạt mức biên lợi nhuận thuần cao nhất trong 15 năm qua.
 • Biên lợi nhuận và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu đạt mức tăng ấn tượng là 14,3% và 18,5%.
 • Các chỉ số tài chính đều được duy trì ổn định trong các năm qua. Điều này chứng tỏ Zurich Insurance có khả năng sinh lời hiệu quả và bền vững.
 • Mức tăng trưởng cổ tức ổn định, trung bình tăng trong 5 năm qua là 5,92%, bình quân trong 10 năm qua là 3,51%.

Đặc biệt, sau cú sụp đổ của ngân hàng Credit Suisse, giới đầu tư ngày càng lo lắng về tình hình tài chính của các tổ chức cho vay. Do đó, phí mua bảo hiểm đã tăng lên mức đỉnh kỷ lục và giá của các hợp đồng hoán đổi rủi ro tín dụng (CDS) cũng tăng vọt. Thuận theo đà tăng của nhóm ngành bảo hiểm, cổ phiếu Zurich Insurance Group AG đã có sự hồi phục nhanh chóng.

Với mức lợi tức ấn tượng và mức giá hấp dẫn hiện tại, Zurich Insurance là cổ phiếu rất đáng được nhà đầu tư quan tâm trong giai đoạn này.

Cập nhật tin tức tài chính nhanh nhất tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

san hfm lua dao

Sàn HFM lừa đảo khách hàng? Sự thật đằng sau những tin tố cáo là gì?

Sàn HFM lừa đảo là thông tin được tìm kiếm khá nhiều trong thời gian gần đây. Tin tức này xuất phát từ những bài đăng tố cáo trên các diễn đàn, trang mạng xã hội. Nhưng liệu đây có phải là sự thật? Khách hàng tố cáo sàn HFM lừa đảo vì những lý [...]
Sự kiện
nvidia-la-cong-ty-chip-co-von-hoa-cao-nhat-moi-thoi-dai

Nvidia là công ty chip có vốn hóa cao nhất mọi thời đại

Cổ phiếu đã tăng 166,5% trong năm nay, đưa Nvidia trở thành công ty chip đầu tiên đạt mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ USD. Nvidia chính thức “ngồi” cùng Apple và Microsoft trong câu lạc bộ nghìn tỷ USD Ngày 30/5, thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa, giá trị thị trường [...]
Sự kiện